Nhạc cụ LEO

Thời gian làm việc: 8h - 22h (tất cả các ngày trong tuần)

Địa chỉ: Số 44, Ngõ 221 Đường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ / Cách bảo quản đàn / Hướng dẫn chơi guitar / 5 bước đơn giản giúp bảo quản guitar hiệu quả

5 bước đơn giản giúp bảo quản guitar hiệu quả

 

5 bước đơn giản giúp bảo quản guitar hiệu quả

Đa số người chơi , mới học guitar vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề bảo quản đàn. Dù đàn đắt tiền hay rẻ tiền thì bạn cũng không nên bỏ qua việc này.

Bạn có biết rằng việc bảo quản đàn guitar đúng cách sẽ làm cho không những tuổi thọ của đàn được nâng cao mà âm thanh đàn guitar được duy trì và có thể nói là hay hơn trước rất nhiều.

Nếu bạn vẫn chưa có kiến thức đầy đủ về cách bảo quản guitar thì đây chính là lúc bạn nên ghi nhớ một vài điều sau
 

1. Độ ẩm

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm,  vì vậy để đàn ở nơi có độ ẩm cao thì dễ dẫn đến việc cong cần đàn , nứt gỗ .... Độ ẩm hợp lý nhất khoảng từ 50 – 60%, nếu độ ẩm cao hơn thì bạn có thể sử dụng những gói hút ẩm để vào hộp đàn. 

Tuy nhiên, cũng hết sức tùy vào xuất xứ của cây đàn, ví dụ đàn xuất xứ từ Châu Âu, Châu Mỹ (những vùng có độ ẩm thấp) thì có khi bạn còn phải bố trí thêm máy phun sương để tạo độ ẩm chỗ để đàn.


.Cách bảo quản đàn guitar.


2. Lớp sơn đàn guitar

Sơn đánh bóng đàn vừa có tác dụng bảo vệ đàn , vừa tăng tính thẩm mỹ .Có 2 loại thường được sử dụng
- Đàn phủ lớp sơn bóng dày : Bạn nên thường xuyên lau mặt đàn guitar bằng dầu chuyên dụng để bảo vệ mặt đàn và luôn giữ cho mặt đàn được bóng

- Đàn phủ lớp sơn bong mỏng ( sờ mặt đàn thấy ráp ) . Đối với trường hợp thứ 2 , rất có lợi cho âm thanh thoát ra nhưng có nhược điểm là rất dễ bị xước. Chỉ cần một vật cứng nhỏ hay móng tay của chúng ta đập vào cũng có thể làm hỏng lớp sơn này. Để vệ sinh đàn , bạn nên dung khăn khô lau nhẹ mặt đàn   
 

3. Bảo dưỡng dây đàn

Khoảng từ 3-4 tháng sau khi chơi đàn, bạn nên thay dây đàn vì theo thời gian những dây đàn có thể xảy ra quá trình ăn mòn dẫn đến han rỉ.

Bạn cũng có thể mua dầu chuyên dụng để lau dây đàn thì dây đàn có thể tăng thêm được tuổi thọ cho dây. Tuy nhiên bạn vẫn nên thay dây khoảng 2 lần/năm là vừa đủ.


.Bảo quản đàn guitar.
 

4. Tay phải và tay trái

Tay phải nên tránh chạm vào mặt đàn, nếu kĩ thuật dùng đến thì nên dán một lớp bảo vệ ( miếng chống xước đàn ) . Tay trái không được để móng vì chỉ cần để một chút móng, lâu ngày cần phím sẽ bị xước, ảnh hưởng nặng nề đến cảm giác tay trái.
 

5. Cách đặt đàn

Đó là một số vấn đề thường gặp phải.  Khi chơi đàn xong bạn nên cất vào hộp hoặc bao da, không nên để ngoài.

Nếu bạn sử dụng đàn nhiều lần trong ngày thì cũng có thể mua giá đỡ (Stands) ở các cửa hàng đàn để tránh làm ảnh hưởng tới cần đàn.

Có những người xót đàn không bao giờ dám lấy ra sử dụng vì sợ hư điều này cũng không được, đàn guitar chất lượng không được chơi thường xuyên thì sẽ xuống cấp, nếu không đến mức bị biến dạng vật lý thì tiếng đàn cũng sẽ kém đi rất nhiều. Một thời gian dài không chơi đàn thì nên hạ dây xuống .


Nguồn : Nhacculeo.com


Ðể tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0169.678.1258 
Ðịa chỉ : Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát, Hoàng Mai , Hà Nội

Hình ảnh showroom

Trụ sở chínhDC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Trụ sở DC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Xem bản đồ dẫn đường