Nhạc cụ LEO

Thời gian làm việc: 8h - 22h (tất cả các ngày trong tuần)

Địa chỉ: Số 44, Ngõ 221 Đường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ / Cách bảo quản đàn / Hướng dẫn chơi guitar / 6 cách bảo quản đàn guitar đúng cách

6 cách bảo quản đàn guitar đúng cách

 

6 cách bảo quản đàn guitar đúng cách

Đối với dân chơi guitar chúng ta, nhiều người tích góp hàng năm trời mới mua được một cây đàn tốt thì việc bảo dưỡng là cực kì quan trọng. Sau đây là một số kinh nghiệm có thể giúp các bạn bảo quản cây đàn của mình đúng cách và kỹ lưỡng hơn.
 

1. Khí hậu

Những đàn guitar tốt đều được làm bằng gỗ nguyên tấm (Solid), những loại gỗ này rất dễ có những biến đổi vật lý khi khí hậu thay đổi. Đối với đàn guitar, độ ẩm thích hợp là trên dưới 60% (tuy nhiên còn phải tham khảo khí hậu nơi sinh ra nó).

Với những vùng có độ ẩm cao, nên để vào trong hộp đàn những gói hút ẩm, hoặc để đàn trong phòng có độ ẩm thích hợp (như phòng có điều hòa). Những cây guitar gặp độ ẩm cao trong thời gian ngắn có thể bị biến dạng như cong cần nhẹ..., nhưng khi đưa nó về điều kiện tốt nó sẽ trở lại bình thường. Những cây đàn guitar rơi vào điều kiện quá ẩm một thời gian dài sẽ gây những biến dạng nặng nề , không thể hồi phục được

Với những đàn xuất xứ từ những vùng khô (như châu Âu, Mỹ), phải thiết kế thêm mấy cái máy phun nước tăng độ ẩm ở chỗ để đàn. Bạn nên mua máy đo độ ẩm để bảo quản đàn tốt hơn
 

.Cách bảo quản đàn guitar hiệu quả .

 

2. Thay dây

Nên thay từng dây một, tránh tháo hết dây ra rồi mới lắp cả vào. Tuyệt đối cấm kị việc cắt dây đàn, vì mặt đàn sẽ bị thay đổi lực quá đột ngột. Chú ý lúc thay dây không làm xước mặt đàn.
 

3. Lớp sơn bóng French Polish

French Polish rất đẹp, và có lợi cho âm thanh thoát ra nhưng có nhược điểm dễ xước. Chỉ cần một vật cứng nhỏ như cái khuy, khóa phecmotuya đều có thể làm hỏng French Polish. Cần tránh những nơi có nhiệt độ cao , lớp vecni sẽ rất giòn và dễ vỡ.
 

4. Cần phím đàn

1 năm nên lau cần phím đàn từ 2 hoặc 3 lần (dùng dầu chuyên dụng, hoặc không có điều kiện thì giỏ vài giọt nước lau). Có thể tận dụng những lúc thay dây để lau , chú ý không tháo hết 6 dây ra lau.
 

.Cách bảo quản đàn guitar hiệu quả​.

5. Về vấn đề tay phải và trái khi đánh đàn

Tay phải nên tránh chạm vào mặt đàn, nếu kĩ thuật dùng đến thì nên dán một lớp bảo vệ. Tay trái không được để móng vì chỉ cần để một chút móng, lâu ngày cần phím sẽ bị xước, ảnh hưởng nặng nề đến cảm giác tay trái.
 

6. Các vấn đề quan trọng khác

Khi chơi đàn xong thì phải cất vào hộp ngay, không nên để ngoài. Nhiều người chơi xót đàn ít lấy đàn ra sử dụng, đàn không được chơi thường xuyên thì sẽ xuống cấp, nếu không đến mức bị biến dạng vật lý thì tiếng đàn cũng bị ảnh hưởng nhiều . Một thời gian dài không chơi đàn thì nên hạ dây xuống để giảm lực căng cho cần đàn , giúp cần đàn ổn định hơn
 


Ðể tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0169.678.1258 
Ðịa chỉ : Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát, Hoàng Mai , Hà Nội

Hình ảnh showroom

Trụ sở chínhDC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Trụ sở DC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Xem bản đồ dẫn đường