Nhạc cụ LEO

Thời gian làm việc: 8h - 22h (tất cả các ngày trong tuần)

Địa chỉ: Số 44, Ngõ 221 Đường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ / Dành cho người mới chơi / Hợp âm / 6 phương pháp tự học guitar nhanh chóng

6 phương pháp tự học guitar nhanh chóng

 

6 phương pháp tự học guitar nhanh chóng

 

Đàn guitar acoustic là một người bạn tuyệt vời bên cạnh để giải trí và thỏa mãn đam mê âm nhạc, chính vì vậy đang có rất nhiều bạn tự học đàn guitar , từ chơi guitar đệm hát acoustic, đến chơi solo fingerstyle, chơi guitar cổ điển,… Nhưng cũng có một sự thật là số lượng người tự học đàn guitar tại nhà và số lượng người bỏ cuộc là tỷ lệ thuận với nhau. Càng có nhiều người tự học đàn, càng có nhiều người mất phương hướng, không biết cách học đúng đắn dẫn đến bỏ cuộc.

Nếu bạn đang là một người đang tự học đàn guitar tại nhà, đang có một số vấn đề khi học đàn khiến bạn gặp bế tắc, thì đây là bài viết thích hợp dành cho bạn. Hay nếu bạn chỉ mới bắt đầu việc tự học đàn guitar, thì những phương pháp trong bài viết này sẽ rất hữu ích để bạn có một cách học guitar đúng đắn và nhanh tiến bộ nhất.

 

1. Đừng xem thường kỹ thuật cơ bản

Chơi đàn guitar đòi hỏi việc kết hợp rất nhiều kỹ thuật khác nhau để có thể tạo nên một bài hát hay và hoàn chỉnh. Chỉ cần bạn tập một kỹ thuật cơ bản “không tới” thì cũng sẽ dẫn đến bài nhạc bạn chơi nghe sẽ rất chói tai. Hãy dành nhiều thời gian cho những kỹ thuật cơ bản, và nhớ là đừng bỏ qua bước nào.
- Nếu bạn đang tập chạy nốt, hãy đảm bảo là từng nốt đều vang lên tròn trịa và đều nhau.
- Nếu bạn đang tập nhịp, hãy tập với máy đập nhịp Metronome để đảm bảo mình tập đúng….
Hãy tìm mua những cuốn sách tự học guitar ,xem hướng dẫn và tập luyện kỹ lưỡng cho từng loại kỹ thuật. Đó là một trong những cách tự học đàn guitar tại nhà khiến bạn tiến bộ đều và vững chắc nhất.

 

2. Đừng tập luyện nhiều , hãy tập luyện đều 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chơi guitar (hay bất kỳ loại nhạc cụ chơi bằng tay nào khác), đó là khả năng nhớ vị trí tay của bạn. Dù bạn chơi piano, hay chơi đàn guitar, thì bạn cũng cần phải điều khiển ngón tay của mình chơi đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ, có như vậy thì bạn mới có thể theo kịp nhịp độ của bài nhạc được! Nó giống như là một quán tính của bạn, mà điều này chỉ có thể có được bằng cách tập luyện.

Việc tập luyện 20′ một ngày, và tập mỗi ngày trong tuần hiệu quả hơn nhiều so với tập 4 tiếng một ngày, nhưng một tuần chỉ tập một lần.

 

6 phương pháp tự học guitar nhanh chóng

 

3. Nhịp điệu của bài hát 

Nhịp là nền tảng trong âm nhạc và cũng là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng đối với người tập guitar nói chung và đặc biệt là người đệm hát nói riêng. Nhịp và phách là 2 yếu tố giúp cho người tập giữ được tốc độ đều khi chơi đàn guitar . Nhịp phách của bạn càng vững thì việc tập càng nhanh chóng .
Sử dụng phần mềm đập nhịp metronome sẽ giúp cho bạn giữ được tốc độ đều khi chơi

 

4. Học hợp âm chặn song song với hợp âm mở

Vấn đề lớn của rất nhiều các bạn tự học đàn guitar tại nhà đó là hợp âm chặn! Đó là một sự phí phạm bởi vì hợp âm chặn có thể giúp bạn chơi đàn guitar hay hơn và tiến bộ hơn bình thường rất, rất nhiều! Có hàng trăm kỹ thuật và bài hát có thể được kết hợp với hợp âm chặn, thế nên cho dù nó có khăn như thế nào đi nữa, hãy bắt đầu tập hợp âm chặn thôi!

Thời gian đầu tập luyện hợp âm chặn sẽ rất khó khăn cho bạn . Bạn tập càng nhiều, thì thời gian bạn có thể bấm được hợp âm chặn càng nhanh .

 

6 phương pháp tự học guitar nhanh chóng

 

5. Học thật vững nhạc lý

Chúng tôi biết bạn là những người đơn thuần chỉ học đàn guitar để thỏa mãn đam mê đàn hát của mình và để xả stress sau những giờ học hành và làm việc căng thẳng. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc là tự học guitar tại nhà thì không cần học về nhạc lý!
Nhạc lý sẽ giúp bạn hiểu được kỹ càng nhiều vấn đề khi tập chơi đàn , giúp bạn tập các bài mới nhanh và hiệu quả hơn

 

6. Luyện kỹ năng nghe 

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng khó tập nhưng lại là một trong những kỹ năng quan trọng nhất giúp bạn thực hiện những ý tưởng trên đàn guitar .
Bạn hãy luyện tập dần dần , dễ dàng nhất là phân biệt từng nốt đơn lẻ , hãy chọn 1 nốt mà bạn muốn và tập ghi nhớ âm thanh của nó . Khi đã quen với 1 nốt bạn chọn , hãy luyện tập khó hơn với nhiều nốt , bạn phải phân biệt được các nốt mà bạn chọn hoặc đọc tên gọi của chúng khi âm thanh của từng nốt nhạc vang lên

Luyện tập dần dần với phương pháp này sẽ giúp cho bạn có 1 đôi tai nhạy bén , giúp bạn luyện tập và thực hành các ý tưởng nhanh hơn


Nguồn : Sưu tầm 


Ðể tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0169.678.1258 
Ðịa chỉ : Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát, Hoàng Mai , Hà Nội

Hình ảnh showroom

Trụ sở chínhDC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Trụ sở DC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Xem bản đồ dẫn đường