Nhạc cụ LEO

Thời gian làm việc: 8h - 22h (tất cả các ngày trong tuần)

Địa chỉ: Số 44, Ngõ 221 Đường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ / Dành cho người mới chơi / Hợp âm / 7 chỉ dẫn guitar dành cho người mới tập

7 chỉ dẫn guitar dành cho người mới tập

 

7 chỉ dẫn guitar dành cho người mới tập

 

1. LUYỆN TẬP NGÀY HAY ĐÊM?

Điều này tùy thuộc vào cách sắp xếp, sở thích của bạn. Có người thích tập vào buổi sáng tốt hơn, nhưng cũng có người thích tập vào buổi tối. Điều quan trọng là bạn phải giữ được sự đều đặn trong tập luyện. Tốt nhất là bạn có những bài luyện tập hàng ngày ( Khởi động , luyện ngón...). Một điều nữa cũng không kém phần quan trọng là bạn nên dành ra khoảng 2 buổi tập trong tuần , tự do áp dụng những gì bạn đã học.

 

2. CHIA RA TỪNG PHẦN NHỎ ĐỂ HỌC

Việc học guitar (cũng như các nhạc cụ khác) được chia làm 2 giai đoạn: lý thuyết và thực hành. Chẳng hạn giai đoạn lý thuyết là để hiểu được một câu solo, một thang âm hoặc một kỹ thuật chuyên biệt. Giai đoạn thực hành là giai đoạn bạn phải cầm guitar lên và luyện tập cho đến khi các ngón tay của bạn cảm nhận được câu nhạc.

Hai giai đoạn này cần được luyện tập theo những cách hoàn toàn khác nhau. Theo một số nghiên cứu trên việc học cho thấy rằng người trưởng thành có thể nắm bắt được một chủ đề có thời lượng khoảng 2 phút. Vì vậy bạn hãy chia nhỏ điều muốn học thành nhiều phần. Bằng cách này bạn sẽ thấy rằng liên kết các phần nhỏ lại với nhau để hiểu được vấn đề dễ hơn là bạn phải “nuốt” toàn bộ vấn đề. Hăy tin tưởng một điều là bạn càng chia nhỏ bài học ra bao nhiêu thì bạn càng nắm bắt bài học nhanh và nhiều bấy nhiêu. Hãy cố hiểu được toàn bộ lý thuyết trước khi bắt tay vào thực hành. Tránh để đến khi thực hành bạn lại phải quay về với phần lý thuyết. Nếu vẫn chưa hiểu thì hãy thử chia nhỏ bài học thêm chút nữa.

 

.Chỉ dẫn guitar dành cho người mới tập.3. ĐỪNG TẬP TRUNG NHIỀU QUÁ VÀO LÝ THUYẾT

Điểm khác biệt trong giai đoạn thực hành là sau khi bạn đã nắm vững phần lý thuyết, bạn có thể luyện tập lâu bao nhiêu tùy thích. Bạn có thể luyện tập cho đến khi đạt được tốc độ mong muốn hoặc cho đến khi bạn cảm thấy mệt. Điều này muốn nói lên rằng thời gian bạn bỏ ra là để chơi tốt hơn chứ không phải để hiểu tốt hơn. Thời gian bỏ ra cho việc học lý thuyết nên gói gọn trong những phần “2 phút” chứ đừng vượt hơn.
 

4. ĐỀ RA MỤC TIÊU CẦN ĐẠT

Hăy đặt ra mục tiêu cho bạn và cố duy trì nó.

Bạn cần phân biệt giữa mục tiêu gần và mục tiêu lâu dài. Mục tiêu lâu dài của bạn có thể là làm sao chơi ngẫu hứng thật “ngọt” đối với các thay đổi hợp âm phức tạp. Việc này có thể chia ra thành các tác vụ ngắn hơn như học về thang âm, học về rải hợp âm, luyện ngón… Điều quan trọng là bạn có đặt ra mục tiêu, hay dở không quan trọng, ghi chúng ra nếu có thể và hãy dựa vào đó để luyện tập. Đừng luyện tập mà không có mục tiêu.
 

 

.Chỉ dẫn guitar dành cho người mới tập 2.

 

 

5. LUYỆN TẬP NHIỀU, KẾT QUẢ CÓ VẺ KHÔNG TỐT

Đôi khi bạn có cảm giác luyện tập nhiều nhưng kết quả thì lại tệ hơn. Điều này là HOÀN TOÀN BÌNH THƯỜNG! Đây là dấu hiệu cho thấy não của bạn cần năng lượng và thời gian để “tiêu hóa” kiến thức mới. Ngay sau khi bạn cảm thấy thoải mái, cảm giác đó sẽ biến mất. Bạn sẽ nhận ra rằng mình đang “tăng công lực”
 

6. LUYỆN TẬP, LUYỆN TẬP VÀ LUYỆN TẬP

Không ai có thể giúp bạn chơi tốt bằng chính bạn. Hăy cầm đàn lên và luyện tập càng nhiều càng tốt.

Khi lắng nghe một tay chơi đàn guitar giỏi, có lẽ điều làm chúng ta thích thú nhất là tiếng đàn của người ấy. Tạo ra tiếng đàn hay, tuy vậy, lại là một trong những vấn đề rắc rối nhất trong việc học chơi guitar. Những học sinh được đào tạo một cách cẩu thả thường tạo ra tiếng đàn nghèo nàn, sẽ lộ ra ngay khi biểu diễn. Vì mục tiêu của chúng ta là tránh tất cả những gì có thể làm hại đến khả năng biểu diễn, nên bạn cần phải học cách tạo ra tiếng đàn một cách thật cẩn thận.
Cho dù cây đàn guitar có thể tạo ra cả một loạt âm thanh có màu sắc khác nhau, điều này bạn chưa cần để ý đến vội. Tốt hơn là bạn tập trung vào việc tạo ra những âm thanh tốt nhất mà thông qua quá trình rèn luyện, bạn có thể thực hiện một cách thuần thục. Âm thanh cơ bản này chính là mục tiêu của bạn trong suốt quá trình học chơi cây đàn guitar rực rỡ sắc màu âm thanh.
 

7. CÁC NGUYÊN TẮC ĐỂ TẠO RA TIẾNG ĐÀN TỐT

Cho dù tiếng đàn căn bản của mỗi người có khác biệt, đa số những người chơi guitar đều đồng ý về những tính chất quan trọng nhất của nó. Đầy đặn, có chiều sâu và ấm áp là những đặc tính được quan tâm nhất – tiếng đàn mỏng , nông và sắc không được coi trọng bằng.


Chất lượng và sức mạnh tiếng đàn của bạn tùy thuộc vào 3 nguyên tắc sau:
-Nhận thức của bạn về tiếng đàn: Tiếng đàn bạn tạo ra phản ánh nhận thức của bạn về tiếng đàn hay. Bạn phát triển nhận thức này bằng cách lắng nghe một cách có phê phán tiếng đàn của chính bạn và của người khác. Bạn cũng sẽ củng cố thêm nhận thức này khi bạn học cách để móng tay cho đúng cùng những động tác của các ngón tay gảy đàn.

-Tình trạng và cách sử dụng móng tay của bạn: Tiếng đàn của bạn tùy thuộc vào cả tình trạng móng tay của bạn lẫn việc bạn sử dụng những móng tay đó như thế nào.

-Sự tiếp xúc và động tác các ngón tay của bạn: Tiếng đàn của bạn tùy thuộc vào việc các ngón tay phải của bạn tiếp xúc với dây đàn như thế nào, và hướng di chuyển cũng như lực bạn dùng khi gẩy dây đàn.

 

Nguồn : Sưu tầm


Ðể tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0169.678.1258 
Ðịa chỉ : Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát, Hoàng Mai , Hà Nội

Hình ảnh showroom

Trụ sở chínhDC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Trụ sở DC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Xem bản đồ dẫn đường