Nhạc cụ LEO

Thời gian làm việc: 8h - 22h (tất cả các ngày trong tuần)

Địa chỉ: Số 44, Ngõ 221 Đường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ / Cách bảo quản đàn / Hướng dẫn chơi guitar / Cách khắc phục lỗi của đàn guitar bạn nên biết

Cách khắc phục lỗi của đàn guitar bạn nên biết

 

Khắc phục lỗi của đàn guitar

Một số lỗi thường hay gặp trong đàn guitar bạn nên biết

Đàn guitar acoustic là loại đàn thường dùng để đệm hát, âm thanh đàn thường đanh, và rất vang. Loại đàn này cũng có thể sử dụng để chơi nhạc cổ điển, tuy nhiên âm thanh không thể hay bằng khi bạn chơi đàn classic.

Trong quá trình sử dụng guitar acoustic, dù là đàn guitar cao cấp hay đàn guitar giá rẻ thì tuổi thọ và âm thanh của cây đàn phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng của người chơi . Biết cách chọn đàn, sử dụng & bảo quản sẽ giúp guitar acoustic giữ được âm thanh hay, tránh những hư hỏng không đáng có.

 

.Cách khắc phục đàn guitar bị lỗi.


1 . Nguyên nhân chính gây hư hỏng đàn Guitar Acoustic?

Có khá nhiều lý do gây ra hư hỏng đàn Acoustic trong quá trình sử dụng, trong đó phải kể đến 2 lý do chính:

a.  Điều kiện thời tiết và khí hậu

Những cây đàn Guitar đắt tiền chủ yếu được làm bằng gỗ nguyên tấm (Solid), gỗ lại rất dễ có những biến đổi vật lý khi khí hậu thay đổi, nhất là về nhiệt độ và độ ẩm. Đối với đàn Guitar, độ ẩm thích hợp dao động quanh khoảng 60% (tuy nhiên cần lưu ý tới khí hậu nơi sinh ra nó). Tránh để đàn ở những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp . Ở nhiệt độ khoảng 50 độ C, chất keo dính ở đàn bắt đầu bị chảy, do đó không nên để đàn ở những nơi quá nóng như gần bếp lửa, lò sưởi, hay để ngoài trời.

Những cây Guitar nào bị rơi vào điều kiện ẩm hơn bình thường, nó sẽ biến dạng (cong cần nhẹ…), nhưng khi đưa cây đàn về điều kiện tốt sẽ trở lại bình thường. Còn những cây nào bị rơi vào điều kiện quá ẩm, những biến dạng nặng nề (cong cần nặng…) sẽ rất khó để sửa cần đàn về như cũ.

.Cách khắc phục đàn guitar bị lỗi.
 

b. Va chạm hoặc rơi

Khi sử dụng đàn, rất nhiều bạn chơi xong không đặt đàn vào vị trí an toàn như bao đàn hoặc treo lên mà để đàn dựa vào tường hoặc để mặt bàn chông chênh. Chỉ cần một va chạm nhẹ khiến đàn rơi xuống cũng có thể làm cong cần hoặc nứt vỡ ở thùng đàn.
Khi mua đàn, bạn nên mua kèm bao đàn để bảo quản đàn. Bởi bao đàn rất tiện khi bạn di chuyển hoặc cầm đàn đi biết diễn. Bao đàn cũng là đồ vật bảo vệ Guitar rất tốt, hạn chế hỏng hóc do va đập mạnh, rơi.
 

2. Một số hư hỏng thường gặp khi sử dụng đàn Guitar Acoustic và cách khắc phục

Tiếng đàn bị rè:

Nguyên nhân do chế tác không kỹ . Những trường hợp này thường xảy ra với những cây đàn guitar giá rẻ , người thợ làm đàn không trau chuốt khi làm các thanh sắt ngăn giữa các phím ,hoặc ngựa và lược đàn quá thấp .Bạn có thể tự mài hoặc điều chỉnh lại các lược và ngựa này. Nếu không quen mài , bạn hãy mang đàn tới cửa hàng nhạc cụ .

Âm thanh không chuẩn
Có rất nhiều nguyên nhân khến âm thanh đàn không chuẩn, trong đó có 3 lý do chính:
- Bạn căng dây không đúng : Nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên sử dụng máy lên dây, nếu không, hãy mang đến cửa hàng nhạc cụ Leo , chúng tôi sẽ giúp bạn
- Dây đàn quá cũ hoặc chất lượng không tốt: Những loại dây này thường khó căng chuẩn dây , nếu căng thường hay bị đứt. Bạn nên thay dây định kỳ 3-4 tháng /lần .

Âm thanh nhỏ hoặc quá trầm:
Nguyên nhân chính cũng là do dây đàn Guitar Acoustic , kích cỡ dây càng nhỏ thì tiếng đàn càng nhỏ , kích cỡ càng lớn thì độ vang lớn hơn, âm đàn cũng trầm hơn  . Nếu guitar acoustic của bạn có lắp EQ thì bạn nên kiểm tra pin và dây điện từ pickup đến EQ. Rất có thể bạn cần thay pin hoặc dây điện bị đứt.

Nguồn : Nhacculeo.com


Ðể tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0169.678.1258 
Ðịa chỉ : Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát, Hoàng Mai , Hà Nội

Hình ảnh showroom

Trụ sở chínhDC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Trụ sở DC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Xem bản đồ dẫn đường