Nhạc cụ LEO

Thời gian làm việc: 8h - 22h (tất cả các ngày trong tuần)

Địa chỉ: Số 44, Ngõ 221 Đường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ / Dành cho người mới chơi / Hợp âm / Học gì đầu tiên khi mới bắt đầu chơi đàn guitar

Học gì đầu tiên khi mới bắt đầu chơi đàn guitar

 

Học gì đầu tiên khi mới bắt đầu chơi đàn guitar

Học gì đầu tiên khi mới bắt đầu chơi đàn guitar là câu hỏi đầu tiên mà đa số người mới chơi guitar đều thắc mắc. Bởi vì có rất nhiều cách học guitar mà những người đi trước truyền lại có cách thì áp dụng được có cách thì không. Vì thế người mới học trở nên lúng túng và không biết đường đâu mà lần cho đúng

Thật ra có rất nhiều cách học guitar khác nhau nhưng nhìn chung chúng cùng chung một nguyên tắc mà nếu bạn chỉ cần áp dụng nguyên tắc này thì cứ thoải mái học mà không sợ không tiến bộ nhé.


.Học gì đầu tiên khi mới bắt đầu chơi đàn guitar.
 

Nguyên tắc học đàn guitar này là: "Giục tốc bất đạt" hay dân gian có câu "Học bò rồi hãy lo học chạy"

Khá nhiều bạn học đàn guitar nhưng chỉ chăm chú vào học sao cho nhanh và luôn nghĩ rằng học đến đó chắc chơi guitar được rồi đó. Thật ra nghĩ được thì sẽ làm được, bạn thích bài hát cực hit hiện nay trên thị trường và bạn quyết tâm muốn đánh được bài hát đó. Bạn bắt đầu mò mẫm học từ kênh Youtube cho đến kênh diễn đàn. Rồi học người này người kia cuối cùng sau một thời gian bạn đã đánh được bài hát đó nhưng nếu bạn thích một bài hát khác thì bạn cũng sẽ học y chang tương tự như cách ban đầu. Như thế bạn thấy rằng mình chỉ đánh được những bài hát nhất định mà mình biết và tốn khá nhiều thời gian đã học.

Trong khi đó một số người chỉ cần nghe bạn hát lên một vài câu là họ có thể đệm hát được nguyên một bài được rồi. Tại sao họ lại làm được điều đó mà bạn thì vẫn không làm được. Đó là do cách đặt mục tiêu ban đầu và phương pháp học của bạn không giống họ.
Nếu bạn học guitar để chỉ đánh được một số bài nhất định mà mình thích thì bạn hãy học theo cách học ban đầu đó là thích bài nào học đánh bài đó thôi sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn và lở mà chán rồi bỏ cũng chẳng sao.

 

.Học gì đầu tiên khi mới bắt đầu chơi đàn guitar.

 

Nhưng nếu bạn là người mong muốn mình được "tự do" trong cách đánh đàn guitar. Thích bài nào đàn bài đó. Không phụ thuộc vào hợp âm hay bất cứ điều gì mà biến chúng thành bản năng tự nhiên thì điều này bạn cần kiên trì và có phương pháp học đúng đắn.
Hãy bắt đầu học luyện ngón và chạy nốt đầu tiên. Nhiều bạn cảm thấy điều này thật nhàm chán và chẳng mang lại ích lợi hay tiến bộ gì. 

Việc luyện ngón giúp cho lực bàn tay của bạn trở nên chắc chắn. Luyện ngón tất cả các ngón của tay trái kết hợp với việc gãy đúng dây đúng ngón ở tay phải. Thời gian luyện ngón kéo dài ít nhất 1 tháng hoặc đến khi nào bạn thành thạo.

Yêu cầu luyện ngón thành thạo: đó chính là khi nhìn vào một bản nhạc có nốt bạn đánh đúng được tempo(nhịp), đúng nốt mà không phải mò mẫm hay dừng lại để tìm xem nó nằm ở đâu bấm thế nào. Âm thanh phát ra tròn đều không có tập âm hay các âm thanh rè, tẹt, không phát ra tiếng.

Khi bạn đạt được đến trình độ đó thì việc chuyển qua học hợp âm, điệu,... vô cùng dễ dàng.

Chính vì thế việc luyện ngón và chạy nốt ban đầu có vẻ khó khăn, chậm chạp, chán nản nhưng đừng nản chí, con đường chơi guitar của bạn sau này rất rộng mở.

Nguồn : Sưu tầm 
 


Ðể tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0169.678.1258 
Ðịa chỉ : Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát, Hoàng Mai , Hà Nội

Hình ảnh showroom

Trụ sở chínhDC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Trụ sở DC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Xem bản đồ dẫn đường