Nhạc cụ LEO

Thời gian làm việc: 8h - 22h (tất cả các ngày trong tuần)

Địa chỉ: Số 44, Ngõ 221 Đường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ / Dành cho người mới chơi / Hợp âm / Trẻ mấy tuổi thì cho học guitar là phù hợp

Trẻ mấy tuổi thì cho học guitar là phù hợp

 

Trẻ mấy tuổi thì cho học guitar là phù hợp


Cho trẻ học guitar khi nào còn phụ thuộc nhiều vào trẻ , có những trẻ đã sẵn sàng để bắt đầu tập khi mười tuổi nhưng một số bé khác có thể thì cho đến khi 11 thậm chí 13-14 tuổi mới có thể tập guitar được.

Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi điểm qua các lưu ý sau để bạn có thể kiểm tra lại con trẻ ở nhà mà không phải "ép" bé làm điều không thích, dẫn đến những hình ảnh không tốt cho bộ môn nghệ thuật bổ ích này. Các phụ huynh hãy nên nhớ rằng: tạo ra một ấn tượng tiêu cực với cây đàn Guitar ngay từ buổi đầu trong cuộc sống có thể làm trẻ đánh mất niềm đam mê âm nhạc vốn có.


A. Thời điểm thích hợp cho trẻ học Guitar
 

1. Độ tuổi thích hợp nhất để học Guitar

10 tuổi là thời gian phù hợp nhất để trẻ có thể làm quen và học đàn ở Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, có khi lên đến 11-14 tuổi


2. Trẻ có đủ sự khéo léo

Nếu con của bạn vẫn chưa thực sự phát triển kỹ năng vận động thì bài tập ghita sẽ là một thử thách và khó khăn lớn. Mặc dù tập đàn có thể giúp phát triển các kỹ năng vận động, nhưng để thực hành tập guitar với một đứa trẻ sẽ là một thách thức lớn.


3. Trẻ có đủ sự tập trung cần thiết cho một bài học

Nếu con của bạn không có khả năng tập trung để thực hành theo một lịch trình 15 phút mỗi ngày, thì bạn hãy chờ đợi một thời gian nữa, cho đến khi trẻ có đủ sự tập trung cho một khoảng thời gian thực hành nhất định mỗi ngày.


4. Trẻ thích thú với Guitar và âm nhạc

Đây là yếu tố quan trọng nhất trước khi cho trẻ bắt đầu học đàn. Bởi vì, nếu trẻ không hứng thú với đàn mà bố mẹ cứ bắt tập đàn sẽ làm trẻ chán ghét âm nhạc,  áp lực quá lớn vì những bài tập cũng có thể khiến trẻ bị trầm cảm hoặc stress.
 

B. Những khó khăn khi cho trẻ học đàn Guitar


1. Yêu cầu khéo léo

Một rào cản lớn nhất của trẻ em nói chung khi học là yếu về thể chất, thiếu kỹ năng vận động và sức mạnh của tay. Chuyển đổi hợp âm trên cây đàn cần ngón tay nhanh nhẹn, và nhiều trẻ em không thể đáp ứng được yêu cầu của kỹ năng cho đến khi tám hoặc chín tuổi. Một yếu tố ít quan trọng hơn là kích cỡ bàn tay của trẻ- vì bàn tay quá nhỏ nên nếu cha mẹ quyết định cho trẻ tập thì có thể chọn những loại đàn có kích thước nhỏ, bằng ½ cây đàn Guitar bình thường . Những cây đàn này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái ngay cả với những trẻ có bàn tay nhỏ nhất.


2. Cần sự kiên nhẫn và thực hành nhiều

Nếu con bạn bắt đầu tại các trường đào tạo nhạc, trẻ sẽ phải thực hành những bài học thường xuyên tại lớp và tại nhà. Nếu trẻ không chăm chỉ,  bé sẽ bị tụt hậu và không còn hứng thú với âm nhạc. Những bài học và thực hành có thể là áp lực lớn cho trẻ vì bé còn quá nhỏ. Chính vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định đăng kí học đàn Guitar cho bé.


3. Buộc trẻ em phải học guitar khi trẻ chưa sẵn sàng sẽ không mang lại một kết quả như mong muốnC. Phụ huynh cần làm gì để giúp trẻ học guitar nhanh hơn?

- Dạy trẻ đàn những bài hát mà trẻ ưa thích nhất
- Luôn có sắn một cây ghita cho trẻ bất cứ khi nào trẻ muốn chơi
- Nhận xét tích cực về quá trình cố gắng của bé.
- Giúp trẻ định hướng và chọn đàn theo đúng dòng nhạc trẻ thích chơi

Sưu tầmĐể tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0169.678.1258
Địa chỉ : Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát, Hoàng Mai , Hà Nội

Hình ảnh showroom

Trụ sở chínhDC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Trụ sở DC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Xem bản đồ dẫn đường