Nhạc cụ LEO

Thời gian làm việc: 8h - 22h (tất cả các ngày trong tuần)

Địa chỉ: Số 44, Ngõ 221 Đường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ / Cách bảo quản đàn / Hướng dẫn chơi guitar / Vệ sinh cây đàn guitar của bạn như thế nào

Vệ sinh cây đàn guitar của bạn như thế nào

 

Vệ sinh cây đàn guitar của bạn như thế nào

 

Cách đơn giản nhất để bảo trì, bảo dưỡng guitar là làm sạch đàn. Bạn nên lau chùi guitar của bạn thường xuyên, hay ít nhất là mỗi khi nó bị bẩn. Giữ cây đàn guitar của bạn thật sạch có nghĩa là bạn phải loại bỏ vết bẩn và bụi bám ở tất cả các phần khác nhau trên cây đàn, giữ cây đàn sao cho luôn sạch sẽ và sáng bóng.

 

1. Vệ sinh dây đàn

Các loại chất nhờn tự nhiên từ tay bạn sẽ dính lên dây mỗi khi chơi. Theo thời gian, những loại dầu này sẽ ăn mòn các vật liệu của dây và tạo ra một sự tích tụ chất bẩn. Bụi bẩn trên dây làm cho dây bị ăn mòn nhanh hơn bình thường. Nó làm giảm chất lượng âm thanh của tiếng đàn.

Cách tốt nhất để chống lại các mối đe dọa do bụi bẩn tích tụ là lau dây đàn sau mỗi buổi chơi.Nới lỏng dây đàn và lau dây đàn bằng cách túm miếng vải bằng ngón tay trỏ và ngón cái, vuốt nhẹ từ trên xuống dưới. Lau khô toàn bộ bề mặt của dây đàn.

 

2. Vệ sinh thùng đàn

Lau nhẹ bên ngoài mặt đàn bằng khăn khô . Tránh sử dụng dầu lau đàn đối với đàn bề mặt phủ lớp sơn mỏng , sẽ khiến bay hết lớp sơn phủ bên ngoài đàn. Khi bạn đã thổi bay phần lớn bụi bẩn, lau nhẹ nhàng guitar cho đến khi sạch hết bẩn, để lau sạch những vết bẩn bên trong dây tại những nơi khó chạm tới, bạn có thể dùng một chiếc cọ lông nhỏ để vệ sinh các góc khuất.


 


3 . Bảo quản gỗ và lớp sơn bóng ngoài thùng đàn

Guitar phủ một lớp sơn để bảo vệ bề mặt gỗ, giúp cây đàn trở nên bóng bảy và sáng đẹp hơn. Lau sạch bụi để giữ cho cây đàn luôn sáng bóng, không để cây đàn guitar của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao trong thời gian quá lâu . Bạn nên để cây đàn tránh độ ẩm và sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ, làm theo các hướng dẫn đơn giản nhưng thực sự hữu ích giúp giữ cho cây đàn không bị nứt vỡ cũng như giữ được sự ổn định gỗ và nước sơn bóng đẹp lâu dài, nếu lớp sơn trên cây đàn bị trầy xước hoặc bị nứt mẻ vì 1 sự cố nào đó, hãy nhanh chóng mang cây đàn đi sửa chữa nếu bạn không muốn vết nứt đó lan rộng trên cây đàn yêu quý của mình.

Nguồn : Sưu tầm 
 


Ðể tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0169.678.1258 
Ðịa chỉ : Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát, Hoàng Mai , Hà Nội

Hình ảnh showroom

Trụ sở chínhDC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Trụ sở DC: Số 44 ngõ 221 đường Giáp Bát , Hoàng Mai , Hà Nội

Xem bản đồ dẫn đường